THI CÔNG VƯỜN CÂY TRÊN SÂN THƯỢNG

THI CÔNG VƯỜN CÂY TRÊN SÂN THƯỢNG

Tại sao chúng ta lại thi công vườn trên sân thượng?

Hiện nay, do diện tích đất trồng ngày càng bị thu hẹp, cho nên để tăng thêm mảng xanh trong thành phố vốn đông đúc chật hẹp, người ta hướng tới một giải pháp tối ưu, đó chính là trồng cây trên sân thượng.

Bằng cách khai thác triệt để diện tích sàn vốn có, những sân vườn trên sân thượng tạo ra những khoảng không gian gần gũi với thiên nhiên ngay giữa các khối bê tông thô cứng của các tòa nhà, đồng thời nó cũng được tận dụng để phục vụ cho nhu cầu giải trí, thư giãn của con người, đồng thời góp phần cải tạo được chất lượng không khí và bảo vệ môi trường.

Những giai đoạn cần tiến hành khi thi công vườn trên sân thượng:

+ Giai đoạn tiền thi công: kiểm tra những an toàn lao động, giới hạn chiều cao và tiến hành khảo sát để lập kế hoạch đề ra phương án thi công và vận chuyển các nguyên liệu và trang thiết bị phục vụ cho mục đích thi công.

+ Chuẩn bị mặt bằng: tiến hành phá dỡ những phần kiến trúc không cần sử dụng nữa và đem lưu trữ lại khi có thể tái sử dụng, xây dựng phần khung cho sân vườn, bao gồm các tường bao bọc, hệ thống cống rãnh thoát nước, phần đế của các cấu trúc trang trí và các cấu trúc khác theo thiết kế.

+ Giai đoạn chống thấm: Tùy vào thiết kế của sân vườn mà sẽ có những giải pháp chống thấm cho toán sân thượng hay chỉ ở những khu vực trồng cây. Việc chống thấm bao gồm xử lý bo tròn các góc bằng vữa, sau đó tiến hành phủ lớp chống thấm siêu đàn hồi có độ bền cao gốc Polyurethan, cuối cùng tráng một lớp vữa bảo vệ lớp chống thấm.

+ Chuẩn bị khu vực trồng cây: ngoài chống thấm, nền sân thượng còn cần đến một lớp vỉ thoát nước nhằm tăng độ thoát nước, tiếp đó là một lớp vải địa có tác dụng giữ đất, tránh tình trạng đất chèn vào hệ thống thoát nước gây ứ nghẹn, lớp cuối cùng là đất và các giá thể dùng để trồng cây.

+ Cài đặt hệ thống cấp thoát nước và điện: trong giai đoạn này cần triển khai thi công hệ thống tưới nước tự động hoặc thủ công, cùng với mạng lưới chiếu sáng và các tiện ích khác. Tốt nhất là nên đi âm để đảm bảo tính thẩm mỹ.

+ Cài đặt tiện ích: cài đặt các yếu tố hardscape cuối cùng như bàn ghế, thùng rác, các cấu trúc trang trí, hệ thống đèn chiếu sáng, vật liệu lót và những yếu tố nghệ thuật.

+ Giai đoạn thi công: vì ở sân thượng nên có lượng đất giới hạn, lưu ý điều kiện gió mạn cần lựa chọn những loại cây gì. Nên ưu tiên trồng cây cỏ, những loại hoa thấp và cây bụi. Còn những cây lớn thì nên chọn cây có bộ rễ phát triển, tán lá không qua dày để giảm tác động của gió.

+ Giai đoạn tổng vệ sinh: tiến hành dọn dẹp sạch rác cũng như các chế phẩm khác trong quá trình thi công, kiểm tra lại xem có làm tắc nghẽn hệ thống thoát nước không.

Kỹ thuật thi công vườn trên sân thượng:

Điều khó khăn nhất khi muốn trồng cây trên sân thượng chính là tình trạng bị thấm nước, cho nên công đoạn chống thấm rất quan trọng. Cụ thể như sau:

– Chống thấm cho trần bê tông bằng các vật liệu chống thấm thông dụng như: nhựa đường, bitum, sơn chống thấm, tuy nhiên cũng cần chống thấm cả chân tường, cao hơn độ cao mặt đất trồng cây.

– Láng một lớp vữa để bảo vệ lớp chống thấm.

– Trải tấm nhựa thoát nước cao cấp có chứa chất chống tia UV để giúp tăng tuổi thọ của sản phẩm khi ở ngoài trời. Nó vừa có tác dụng cách nhiệt vừa có tác dụng cách âm, giảm tải trọng trên mái.

– Kế tiếp là một lớp vải địa kỹ thuật có khả năng chịu kéo, có độ bền cao và khả năng thấm nước tốt, nó có tác dụng ngăn cách, lọc lớp đất phía trên không bị rơi xuống dưới sàn.

– Tiếp theo là lớp cát vàng khoảng 10cm để lọc và giữ đất trồng.

– Cuối cùng là lớp đất hữu cơ tơi, xốp, nhẹ cung cấp được nhiều chất dinh dưỡng hơn những loại đất thường để cho cây phát triển tốt hơn.

Công ty cảnh quan Huy Vũ cam kết sẽ mang đến những giải pháp tin cậy, hiệu quả cho người tiêu dùng, góp phần thúc đẩy công cuộc phát triển mảng xanh ở khắp mọi nơi.

Địa chỉ cung cấp cây và dịch vụ CÂY XANH HUY VŨ

Cơ sở 1: KDT Nam An Khánh – Hoài Đức – Hà nội

Cơ sở 2: 571 Hoàng Hoa Thám- Ba Đình- Hà nội

Hotline Sân vườn: 0947.321.991

Cảnh quan: 0968.957.411

Zalo: 0947321991

Email: cayxanhhuyvu@gmail.com

Website: https://cayxanhhuyvu.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0947321991