Chăm sóc cây cảnh văn phòng đúng cách

Chăm sóc cây cảnh văn phòng đúng cách

Trang trí cây cảnh văn phòng đóng vai trò vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả công việc của nhân viên. Do đó, để tránh tình trạng chỗ ngồi bí bách cộng thêm áp lực công việc, nhiều văn phòng sử dụng cây cảnh văn phòng – giải pháp thiết thực và sử dụng phổ biến hiện nay.Trồng cây xanh văn phòng không chỉ làm sạch không khí, giúp nâng cao sức khỏe cho nhân viên và hiệu quả công việc. Nếu bạn biết cách chăm sóc cây cảnh tốt bạn sẽ có một văn phòng ngập tràn màu xanh, tạo không gian thoải mái cho nhân viên mỗi khi mệt mỏi.

Tuy nhiên việc trồng cây trong môi trường văn phòng cũng không bao giờ là việc dễ dàng. Do những điều kiện để cây phát triển như ánh sáng, nhiệt độ, không khí,… khác hoàn toàn với môi trường tự nhiên. Vậy làm sao để cây cảnh văn phòng có thể phát triển bình thường? Hãy ghi nhớ một số Tips sau đây nhé !!!

 • 4 cách chăm sóc cây cảnh văn phòng đúng cách  

  • Tưới nước

  Nước đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của cây cảnh văn phòng, do đó không nên tới quá nhiều, chỉ khi thấy đất khô thì mới tưới nước. Bạn có thể sử dụng bình phun cho cây, để tăng độ ẩm, làm sạch lá và có lợi cho quá trình quang hợp của cây giúp cây xanh tốt.

  • Bón phân

  Đây là công việc vô cùng quan trọng nhằm thúc đẩy quá trình phát triển của cây. Lưu ý, nếu bón quá nhiều cây sẽ phát triển nhanh làm mất dáng nhưng nếu bón ít, cây sẽ thiếu dưỡng chất.Cách tốt nhất là khoảng nửa tháng bón phân cho cây một lần thì cây mới phát triển tốt được.

  • Ánh sáng

  Mỗi cây cảnh văn phòng đều có nhu cầu về ánh sáng, nó đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sự phát triển của cây. Do đó, văn phòng cần phải đảm bảo đầy đủ ánh sáng cho cây. Nên đảm bảo đặt cây ở vị trí có khoảng 2 – 3 giờ có ánh sáng tự nhiên trong phòng.

 • Ngoài ra, để cây luôn xanh tốt, bạn có thể sử dụng đèn sáng ban ngày, ánh sáng đèn để cây có thể quang hợp như môi trường bên ngoài.
  • Giải pháp phục hồi khô héo

  Khi bạn phát hiện hiện tượng khô héo vàng, rụng lá…bạn nên có những giải pháp chăm sóc giúp cây phục hồi sức sống. Không nên cho ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào cây tránh làm sức nóng của ánh nắng ảnh hưởng đến cây cối hoặc làm cho cây mất nước.

  Trong thời gian đầu, bạn chỉ nên nuôi dưỡng mà không tác động vào đất trồng, sau đó cắt bỏ hết các lá úa, khô héo, tưới nước đầy đủ. Bạn có thể hòa đạm vào nước với nồng độ thấp để cây có đủ dinh dưỡng, rồi sau đó dần dần tăng lượng nồng độ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0947321991